7 Loại hoa quả tốt cho hệ tiêu hóa, giàu dinh dưỡng cho trẻ

Hoa quả là sản phẩm giàu vitamin và khoảng chất từ thiên nhiên nên việc cho trẻ ăn hoa quả mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Bài viết này Ưu Đàm xin tổng hợp và chia sẻ 7 loại hoa quả dễ tìm rất tốt cho hệ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng cho trẻ.

  1. Việt quất

Đây là loại quả được xếp hạng là trái cây có lợi cho sức khỏe nhất. Quả việt quất rất giàu chất xơ, một loại chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, khả năng đồng hóa chất natri, fructose và các vitamin trong quả việt quất có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tiêu hóa cho trẻ nhỏ.

việt quất mỹ nhập khẩu
Việt Quất Mỹ nhập khẩu cao cấp tại Hà Nội

Việt quất – trái cây giúp giảm táo bón hiệu quả cho trẻ

2. Chuối

Chuối là lựa chọn hoàn hảo mẹ nên dành cho bé vì chuối là một trong những loại quả vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Sau mỗi bữa ăn, mẹ có thể cho bé ăn thêm chuối sẽ giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn.

 cac-loai-trai-cay-tot-cho-tieu-hoa-cua-be-2

Chuối chứa nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa của bé

3. Bơ

Cũng giống như chuối, trong trái bơ có chứa nhiều chất xơ, giúp ích cho việc tiêu hóa của bé thêm dễ dàng. Ngoài ra, trong bơ còn chứa chất béo không bão hòa đơn lành mạnh giúp duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa, đồng thời nó cũng chuyển đổi beta-carotene thành vitamin A, góp phần phát triển một lớp màng nhầy lành mạnh trong đường tiêu hóa của trẻ. Một cốc sinh tố bơ mẹ làm cho bé mỗi ngày sẽ giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt.

bơ sáp năm lóng ngon hà nội
Bơ sáp năm lóng ngon và rẻ tại hà nội

Bơ giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt

4. Xoài

Xoài là loại quả chứa hầu hết các axit amin cần thiết cho hệ miễn dịch. Trong số 20 axit amin tồn tại ở tự nhiên thì xoài chứa 19 loại với hàm lượng khá cao. Nếu tích cực ăn xoài, bé sẽ hấp thu được nhiều axit amin loại này. Do đó, hệ miễn dịch của bé sẽ vững chắc hơn và hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Xoài chín là loại quả giàu hàm lượng beta caroten nhất (còn gọi là vitamin A thực vật). Trong 100g xoài có chứa 445 mcg beta caroten. Chỉ cần cho bé ăn chừng 1/2 quả xoài đã đáp ứng đủ 30% nhu cầu beta caroten hàng ngày.

Xoài cắt miếng nhỏ hoặc sinh tố xoài là món ăn bắt mắt và ngon miệng các bé dễ thưởng thức.

xoài úc nhập khẩu
Xoài Úc nhập khẩu Hà Nội – Hoa quả Ưu Đàm

5. Đu đủ

Trong đu đủ có chứa enzym papain hỗ trợ hệ tiêu hóa và chuyển protein trong cơ thể thành axit amin, giúp bé hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn và giải quyết các vấn đề về tiêu hóa kém hay đường ruột. Mẹ nên giữ cho bé thói quen ăn một cốc đu đủ chín sau khi ăn sẽ giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa của bé rất hiệu quả.

cac-loai-trai-cay-tot-cho-tieu-hoa-cua-be-4

Đu đủ giải quyết các vấn đề về tiêu hóa kém hay đường ruột

6. Táo

Táo rất giàu vitamin C, vitamin A, folate, khoáng chất, kali và phốt pho, các chất này sẽ mang lại lợi ích tiêu hóa như giảm táo bón, cảm giác đầy bụng cho bé và tăng  sức khỏe của đường ruột.

Táo envy chính hiệu size 35 tại Hà Nội

Táo giúp bé giảm táo bón và tăng sức khỏe đường ruột

7. Dưa hấu đỏ

Dưa hấu đỏ có chứa vitamin A, vitamin C và myoinositol và một lượng lớn các enzym tiêu hóa có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa của bé. Ngoài ra, dưa đỏ còn là loại trái cây dễ tìm, dễ chế biến, vị ngọt thanh mát rất thích hợp với khẩu vị của bé.

Dưa hấu đỏ là loại quả dễ chế biến và rất dễ ăn

Bổ sung trái cây cho bé là điều cần thiết, không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho bé mà một số loại quả còn có tác dụng tốt cho tiêu hóa non yếu của trẻ, mẹ nhớ chú ý để bổ sung thêm các loại trái cây có lợi này vào khẩu phần ăn trong ngày của bé.